Bài dự thi 06: Cảm nhận khi đọc tập thơ “Hoa Bốn Mùa”- Nhật Hạnh

By Tủ Vàng Sách Quý

alt

HOA BỐN MÙA

Tuyển tập song ngữ Việt-Anh của Haiku Việt

(Nhà Xuất bản Văn Học- Hà Nội 2014)

More...

Bài dự thi 05: Cảm nhận khi đọc tập thơ “Hoa và Sóng”- Hải Hà

By Tủ Vàng Sách Quý

Tập thơ Hoa và Sóng là tuyển chọn thơ của Hội viên CLB Thơ Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, Hải Phòng và Hội viên CLB Thơ Cung Văn hóa LĐHN Việt Xô, Hà Nội; Do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn phát hành tháng 12.2015 vừa qua. Tập thơ  bao gồm 94 bài thơ của 73 tác giả, trong đó 51 tác giả là hội viên CLB Thơ Việt Tiệp. 27 năm qua, CLB Thơ Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, Hải Phòng và CLB Thơ Cung Văn hóa LĐHN Việt Xô, Hà Nội đã có những gắn bó sâu sắc. Nhiều cuộc giao lưu đọc thơ, nhiều tình bạn, tình thơ đậm đà theo tháng năm.

Chúng ta cùng gặp những vần thơ tìm cảm: Cửa sổ nhà ai thoáng bóng người thiếu nữ/ Mưa trỏ lối về giai điệu thuở xưa (Một ngày mưa- Phạm Ngà)...

More...

Bài dự thi 04: Cảm nhận khi đọc tiểu thuyết Nguyễn Du- Hồng Nhu

By Tủ Vàng Sách Quý

Cho đến nay, dù đã có nhiều tác phẩm nghiên cứu, thơ ca, sân khấu, dịch thuật…nhưng vẫn chưa có một cuốn tiểu thuyết dài hơi nào viết về Nguyễn Du - đại thi hào dân tộc, một nhân vật lịch sử mà tài thơ trác tuyệt của ông thể hiện qua truyện Kiều 3254 câu lộng lẫy và vang dội.

alt

Vì sao như vậy ? Có lẽ có nhiều câu trả lời, giải thích khác nhau hoặc giống nhau của những người sáng tác văn xuôi trước đây cũng như giờ đây– chúng tôi nghĩ vậy.

More...

Bài dự thi 03: Cảm nhận khi đọc tập thơ “Thơ và Đời”- Anh Tú

By Tủ Vàng Sách Quý

(Tập thơ: Thơ và Đời- Tác giả: Dương Anh Dũng- NXB Hải Phòng 2016)

Sinh năm 1946, Dương Anh Dũng nguyên là Phó Trưởng phòng Quản lí giá công sản thuộc Sở tài chính thành phố Hải Phòng. Từ khi nghỉ hưu,anh dành nhiều thời gian giao lưu đàm đạo thơ phú với bạn bè...

More...

Bài dự thi 02: Cảm nhận khi đọc tập thơ “Người của Phố”- Hoàng Mai

By Tủ Vàng Sách Quý

(Tập thơ: “Người của phố”- Tác giả: Trần Sơn Phu- NXB Hội Nhà văn, 2016)

Tác giả Trần Sơn Phu sinh ra ở thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, hiện đang sống và làm việc tại Hải Phòng. Ông có nhiều thơ đăng trên các báo, tạp chí Trung ương và địa phương; đã ra mắt ba tập thơ riêng: “Tự tình”, “Chia tay kỉ niệm”, “Mưa trong phố” (Nhà Xuất bản Hội Nhà văn 2015) và nay là tập thơ “Người của phố” (Nhà Xuất bản Hội Nhà văn, 2016).

More...

Bài dự thi 01: Cảm nhận về cuốn sách “Mùa xuân và Hoa Anh Đào”- Mạnh Cương

By Tủ Vàng Sách Quý

(Tập thơ văn: Mùa xuân và Hoa anh đào- Nhiều tác giả- NXB Hải Phòng quí 1/2016)

Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm mới, mùa của lộc biếc, chồi non, mùa của tình yêu đất trời, tình yêu của mỗi gia đình và tình yêu của mỗi người. Vì thế mùa xuân luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho tâm hồn những người làm thơ, văn.

More...

Thể lệ cuộc thi “Viết cảm nhận sau khi đọc xong một cuốn sách”

By Tủ Vàng Sách Quý

Nhằm khơi nguồn văn hóa đọc, giúp mọi người có thói quen và tình yêu đọc sách, CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng phát động cuộc thi “Viết cảm nhận sau khi đọc xong một cuốn sách”.

More...